190
/
64749
Lợi ích không nhỏ trong các loại rau màu đỏ
loi-ich-khong-nho-trong-cac-loai-rau-mau-do
news

Lợi ích không nhỏ trong các loại rau màu đỏ

Thứ 4, 29/08/2018 | 08:02:07
1,126 lượt xem

Các loại trái cây và rau quả có màu đỏ giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 2

Dâu tây: Dâu tây là nguồn cung cấp folate, kali và vitamin C. Vitamin C chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và làm giảm cholesterol xấu.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 3

Nam việt quất: Nam việt quất có thể giúp ngăn ngừa UTI (Nhiễm trùng đường tiết niệu) bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào các thành ống tiết niệu. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại H pylori, một vi khuẩn bám vào thành dạ dày và gây loét dạ dày. Điều này là có thể do một chất chống oxy hóa mạnh được gọi là proanthocyanidin có trong quả nam việt quất. 

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 4

Anh đào: Các anthocyanin trong anh đào tạo ra màu đỏ sẫm cho trái cây này. Những anthocyanin này bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự hư hại từ các gốc tự do và độc tố môi trường làm tăng tốc độ lão hóa của bạn, nó cũng có thể gây chết hoặc tổn thương tế bào.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 5

Quả mâm xôi: Quả mâm xôi rất giàu chất xơ giúp giảm hàm lượng lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu. Quả mâm xôi cũng có một lượng đáng kể kẽm, niacin, kali và một loạt các chất polyphenolic phytochemical, tannin, axit phenolic và flavonoid.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 6

Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho hệ miễn dịch. Chúng chứa vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin E, folate và chỉ có 30 calo.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 7

Đậu đỏ: Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ có lợi cho tim, kẽm hỗ trợ sức khỏe sinh sản và chữa lành vết thương và vitamin B giúp tăng cường chức năng thần kinh. Những loại đậu này cũng chứa lượng kali và folate cao.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 8

Dưa hấu: Dưa hấu là một nguồn lycopene tuyệt vời có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol LDL. Các loại trái cây màu đỏ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và thoái hóa điểm vàng.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 9

Củ dền: Củ dền là một trong những loại rau chống oxy hóa tốt nhất. Những loại rau này là nguồn chất xơ, kali, vitamin C, nitrat và folate tuyệt vời. Các chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp, thúc đẩy sức chịu đựng của cơ thể và cải thiện lưu lượng máu.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 10

Củ cải đỏ: Củ cải là nguồn cung cấp kali, folate, vitamin C, lycopene, anthocyanin, kẽm, phốt pho, kali, magiê, đồng, sắt, canxi, mangan, vitamin A, vitamin B6, vitamin E, vitamin K và chất xơ. Tất cả các chất dinh dưỡng này giữ cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 11

Táo đỏ: Táo đỏ giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid. Các chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ phát triển ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh tim.

loi ich khong nho trong cac loai rau mau do  hinh 12

Lựu: Lựu giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Nó chứa các đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể, ngăn ngừa sự căng thẳng và tổn thương oxy hóa.

Hải Yến/VOV.VN

Theo Boldsky

  • Từ khóa

Ca nhiễm cúm nặng tại Nhật Bản tăng vọt, thiệt hại có thể tới hàng ngàn tỉ yen

Dịch cúm bùng phát tại Nhật Bản với hơn 9,5 triệu ca, nhiều bệnh viện quá tải trong khi thuốc điều trị khan hiếm, khiến hệ thống y tế đối mặt với áp lực...
21:22 - 04/02/2025
112 lượt xem

Điều trị thành công cho người bệnh mắc ung thư da đầu đã xâm lấn vào xương sọ

Chị L.T.T. (46 tuổi, dân tộc Tày ở Tuyên Quang) đã có một cuộc đời đầy nghị lực khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư da đầu. Căn bệnh hiểm nghèo đã...
16:31 - 04/02/2025
243 lượt xem

Một trong những biến chứng nặng của cúm là viêm phổi, phòng bệnh ra sao?

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết cúm mùa là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền rất cao; một trong những...
15:40 - 04/02/2025
260 lượt xem

WHO ra khuyến nghị mới đáng chú ý về muối ăn

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn mới khuyến nghị mọi người thay loại muối thường dùng ở nhà bằng loại muối có chứa ít natri hơn.
14:16 - 04/02/2025
300 lượt xem

Công dụng đáng ngạc nhiên của cà phê đối với sức khỏe cơ bắp

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà phê có thể có tác động tích cực trong việc làm chậm quá trình mất khối lượng cơ khi về già, hay còn gọi là chứng teo...
10:34 - 04/02/2025
398 lượt xem