190
/
65329
Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc
sai-lam-trong-an-uong-hau-het-moi-nguoi-deu-mac
news

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Thứ 2, 17/09/2018 | 07:27:02
1,170 lượt xem

Bạn thường chọn trứng vỏ nâu hơn vỏ trắng vì cho rằng nhiều dinh dưỡng hơn, thật ra như nhau, theo Brightside.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Để theo đuổi lối sống lành mạnh, không ít người chọn thực phẩm ít béo. Để đảm bảo hương vị sản phẩm khi giảm chất béo, nhà sản xuất phải bù vào bằng những thành phần khác như đường, hương liệu, chất béo không bão hòa… Những chất này có hại cho sức khỏe không kém. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, thực phẩm có hàm lượng chất béo bình thường là cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Chỉ loại trừ chất béo trong khẩu phần ăn khi có vấn đề y tế.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Uống nhiều nước ép trái cây mà không ăn củ quả tươi là một sai lầm. Nước ép trái cây có chứa nhiều đường, không có chất xơ. Uống nhiều nước ép trái cây có thể dẫn đến sự thèm ăn, ăn quá nhiều và tăng cân.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Nhiều người dùng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt, song chúng không hề tốt bởi đã được tẩm ướp với các thành phần hóa học trước khi sấy. Trái cây sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Nhiều người chọn trứng vỏ nâu vì nghĩ rằng nó tốt hơn các loại trứng vỏ trắng thông thường, nhưng thực ra chúng chẳng có gì khác biệt cả. Lựa chọn an toàn nhất là trứng có nguồn gốc sạch, không có vết nứt.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Nhiều người ưu tiên thực phẩm nhập khẩu hơn đồ nội địa. Điều này có thể đúng, nhưng không phải tất cả. Ví dụ, những sản phẩm địa phương theo mùa chắc chắn tốt hơn loại đồ ăn uống mang từ nước ngoài về. 

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc

Bạn hạn chế lượng thức ăn nạp vào nhưng lại không để ý đến lượng calo, đó là một sai lầm. Ví dụ, khác biệt giữa ăn trứng chiên và trứng luộc là trứng luộc ít calo hơn. Mỗi cách chế biến đem đến cho bạn lượng calo nhất định.

Sai lầm trong ăn uống hầu hết mọi người đều mắc" class="fr-fic fr-dii">

Chỉ chọn thực phẩm hữu cơ cũng là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Những ký hiệu "Eco" hay "Natural" trên bao bì không phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm lành mạnh hơn. Đôi khi, đó chỉ là một mẹo marketing để tăng doanh thu mà thôi. Vì thế, khi mua bạn nên chú ý đến những thông tin, nguồn gốc và cả hình thức của sản phẩm.

Theo Thu Hiền/VnExpress

  • Từ khóa

Ca nhiễm cúm nặng tại Nhật Bản tăng vọt, thiệt hại có thể tới hàng ngàn tỉ yen

Dịch cúm bùng phát tại Nhật Bản với hơn 9,5 triệu ca, nhiều bệnh viện quá tải trong khi thuốc điều trị khan hiếm, khiến hệ thống y tế đối mặt với áp lực...
21:22 - 04/02/2025
160 lượt xem

Điều trị thành công cho người bệnh mắc ung thư da đầu đã xâm lấn vào xương sọ

Chị L.T.T. (46 tuổi, dân tộc Tày ở Tuyên Quang) đã có một cuộc đời đầy nghị lực khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư da đầu. Căn bệnh hiểm nghèo đã...
16:31 - 04/02/2025
299 lượt xem

Một trong những biến chứng nặng của cúm là viêm phổi, phòng bệnh ra sao?

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết cúm mùa là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền rất cao; một trong những...
15:40 - 04/02/2025
310 lượt xem

WHO ra khuyến nghị mới đáng chú ý về muối ăn

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn mới khuyến nghị mọi người thay loại muối thường dùng ở nhà bằng loại muối có chứa ít natri hơn.
14:16 - 04/02/2025
352 lượt xem

Công dụng đáng ngạc nhiên của cà phê đối với sức khỏe cơ bắp

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà phê có thể có tác động tích cực trong việc làm chậm quá trình mất khối lượng cơ khi về già, hay còn gọi là chứng teo...
10:34 - 04/02/2025
452 lượt xem