4
/
75256
Cua pha lê giá vài triệu đồng một con
cua-pha-le-gia-vai-trieu-dong-mot-con
news

Cua pha lê giá vài triệu đồng một con

Thứ 5, 20/06/2019 | 07:47:40
1,128 lượt xem

Cua pha lê có kích cỡ lớn, hình dáng độc đáo, thịt trắng và ngọt nên dù có giá 2-2,5 triệu đồng một kg vẫn hút khách mua.

Là "tín đồ" của cua nên chị Hoàng ở quận 3 (TP HCM) thường chọn mùa để tìm mua những loại cua ngon, hiếm. Chị tiết lộ vừa tìm mua được con cua pha lê Australia nặng 2 kg với giá 5 triệu đồng.

"Loại này hình dáng không chỉ bắt mắt mà thịt còn chắc, dai và ngọt. Đặc biệt, màu thịt của chúng trắng muốt chứ không hồng như những loại cua cao cấp khác. Sở dĩ tôi tìm mua vì trước đây qua Australia từng được bàn bè dẫn đi ăn", chị Hoàng nói và cho biết loại này chỉ có theo mùa nên khá hiếm. Ban đầu chị định nhờ bạn bè xách tay về, nhưng khi biết tại các cửa hàng hải sản ở TP HCM và Hà Nội có bán nên liền đặt mua. 

Cua pha lê có hình dáng và màu sắc giống viên pha lê.

Cua pha lê có hình dáng và màu sắc giống một viên pha lê.

Cũng săn lùng mua cua pha lê, chị Oanh ở Cầu Giấy (Hà Nội) phải đặt trước một tuần mới có hàng. Theo chị, loại này đặt mua ở cửa hàng thực phẩm chuyên hàng xách tay nên số lượng không nhiều, mỗi đợt họ chỉ có vài chục kg.

Chuyên nhập khẩu hải sản với số lượng lớn, chủ vựa hải sản nằm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1, TP HCM) cho biết, loại cua này nhập về đến đâu là được khách đặt hàng đến đó. Tuy nhiên, mỗi đợt chỉ nhập được vài tạ. 

Theo chủ cửa hàng, đây là loại cua có giá khá cao, đắt hơn nhiều so với cua hoàng đế. Tại cửa hàng chị, mỗi kg cua có giá 2 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với các nơi khác vì nhập về với số lượng lớn. "Loại này không chỉ có khách lẻ đặt mua mà nhiều nhà hàng ở Việt Nam cũng lấy qua cửa hàng của tôi. Tùy số lượng đặt hàng mà cua có mức giá sỉ khác nhau", chủ cửa hàng ở quận 1 chia sẻ.

Điểm đặc biệt của loài cua này là khi nấu chín màu sắc vẫn giữ nguyên.

Điểm đặc biệt của loài cua này là khi nấu chín màu sắc vẫn giữ nguyên

Cua pha lê được đánh bắt ở bờ Tây Australia trên vùng biển Ấn Độ Dương nơi có độ sâu 500 - 900m, nhiệt độ 5-8 độ C. Chúng được lưu trữ và phân phối khắp nơi trên thế giới theo tiêu chuẩn của Australia, Mỹ và EU. 

Một năm, Australia chỉ cho phép khai thác 151 tấn do sản lượng của loại cua này hiếm. Hiện, hơn một nửa số lượng khai thác được người dân Australia sử dụng, còn lại hơn 60 tấn xuất khẩu mỗi năm.

Theo Thi Hà/VnExpress

  • Từ khóa

5 thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc), Mỹ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc chiếm 76% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường.
13:56 - 05/02/2025
54 lượt xem

Cẩn trọng đặt phòng qua ứng dụng, mạng xã hội

Nhiều du khách đã trở thành nạn nhân khi đặt phòng qua ứng dụng, mạng xã hội dịp Tết vừa qua.
11:39 - 05/02/2025
118 lượt xem

Giá sầu riêng, lúa gạo vẫn thấp vì sao?

Tháng đầu năm, sầu riêng và gạo rớt giá khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia, việc này chỉ mang tính thời điểm, nhu cầu...
10:22 - 05/02/2025
136 lượt xem

Phải niêm yết giá!

Dịp Tết vừa qua, nhiều chợ hoa xuân vẫn giữ cách bán hàng không công khai giá, nói thách cao để khách trả giá… khiến nhiều người tiêu dùng e ngại
08:10 - 05/02/2025
186 lượt xem

Năm 2024, thương mại Việt Nam - Ấn Độ đạt 15 tỷ USD

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ năm 2024 đạt xấp xỉ 15 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm...
07:00 - 05/02/2025
211 lượt xem