19
/
110951
Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao
oc-sen-thanh-mon-an-sang-trong-trong-nha-hang-5-sao
news

Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao

Thứ 3, 08/06/2021 | 09:55:07
954 lượt xem

"Escargot" trong tiếng Pháp có nghĩa là "ốc sên" và đây cũng chính là tên món ăn nổi tiếng của đất nước hình lục lăng này.

Escargot, món ăn nổi tiếng tại Pháp với nguyên liệu chính là ốc sên.

Món Escargot được phục vụ phổ biến tại nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Đặc biệt, đây được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Pháp và hầu như luôn xuất hiện trong các nhà hàng Pháp sang trọng.

Escargot thường được dùng như một món tráng miệng hoặc mở đầu cho thực đơn chính. Theo cách nấu truyền thống của Pháp thì ốc sên sẽ được chế biến với rau mùi tây và bơ tỏi trong một cái chảo đặc chế với từ 6 đến 12 khoang lún sâu lòng, tương đương với vị trí cụ thể của từng con ốc sên.

Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - 2

Không dễ để chế biến thành công món Escargot.

Hình thức bày biện của món Escargot cũng rất cầu kỳ khi những con ốc nấu chín được bày trong chính vỏ ốc, ăn kèm với bánh mì ở bên cạnh và sốt bơ chấm. Đôi khi, Escargot còn được chế biến với các loại rau thơm đặc biệt hoặc nấu kèm phô mai.

Mùi vị khi thưởng thức của ốc sên sẽ khiến nhiều người nhớ đến thịt trai hoặc sò điệp nhưng dai hơn đôi chút. Dĩ nhiên, tùy từng cách chế biến của đầu bếp mà hương vị món Escargot sẽ có sự thay đổi.

Tại các nhà hàng Pháp sang trọng, Escargot cũng là món ăn khá đắt đỏ vì những đòi hỏi khắt khe dành cho người đầu bếp.

Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - 3

Escargot được chế biến và bày biện rất tỉ mỉ, tinh tế.

Trên thực tế, ốc sên chứa nhiều protein và ít chất béo nên được xem là loại nguyên liệu nấu ăn giàu chất dinh dưỡng, dĩ nhiên là nếu được chế biến đúng cách.

Trước đây, tạp chí khoa học PLOS One từng công bố một nghiên cứu cho thấy con người thực chất đã bắt đầu ăn ốc sên từ... 30.000 năm trước. Dù vậy, suy nghĩ ăn ốc sên vẫn khiến cho không ít thực khách phải cảm thấy e ngại.

Theo Dung Nhi/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/du-lich/oc-sen-thanh-mon-an-sang-trong-trong-nha-hang-5-sao-20210606220004187.htm

  • Từ khóa

Lãnh đạo bộ ngành, địa phương không dự lễ hội nếu không được phân công

Đó là yêu cầu được Thủ tướng đưa ra trong công điện về việc thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động sau Tết Ất Tỵ và Lễ hội...
10:48 - 04/02/2025
54 lượt xem

Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch Điền xuân Ất Tỵ

Ngày 3/2 (tức mồng 6 tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại cánh đồng Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội...
10:42 - 04/02/2025
58 lượt xem

Tục lệ hay đầu năm: Nghênh xuân và khuyến khích nghề nông

Đầu xuân, vua nhà Nguyễn tiến hành các nghi lễ thể hiện sự khuyến khích, coi trọng nghề nông.
10:20 - 04/02/2025
66 lượt xem

Hơn 12,5 triệu khách Việt du xuân, nhiều địa phương đạt doanh thu nghìn tỉ

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25.1 - 2.2), cả nước đón và phục vụ hơn 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng dịp tết năm...
16:45 - 03/02/2025
508 lượt xem

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2025

Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc...
15:44 - 03/02/2025
525 lượt xem