19
/
127657
Ăn một chiếc cupcake mang cả hương vị cà phê Việt Nam - món tuyệt cho bữa xế
an-mot-chiec-cupcake-mang-ca-huong-vi-ca-phe-viet-nam-mon-tuyet-cho-bua-xe
news

Ăn một chiếc cupcake mang cả hương vị cà phê Việt Nam - món tuyệt cho bữa xế

Thứ 5, 12/05/2022 | 16:00:00
3,065 lượt xem

Biên tập viên mục ẩm thực Makinze Gore của trang Delish giới thiệu một món bánh cupcake đặc biệt “gợi nhớ Việt Nam”.

Ăn một chiếc cupcake mang cả hương vị cà phê Việt Nam - món tuyệt cho bữa xế - Ảnh 1.

Món bánh cupcake cà phê được Makinze Gore giới thiệu trên Delish - Ảnh: Chelsea Lupkin / Delish

"Những chiếc bánh cupcake cà phê đậm đà được phủ một lớp kem sữa đặc mịn màng", Makinze Gore miêu tả món bánh.

"Những chiếc bánh cupcake này làm chúng tôi nhớ đến một ly cà phê Việt Nam và đây là lựa chọn hoàn hảo cho bữa xế".

Video: Ăn_một_chiếc_cupcake_mang_cả_hương_vị_cà_phê_Việt_Nam_-_món_tuyệt_cho_bữa_xế_-_Tuổi_Trẻ_Online.mp4

 Nguyên liệu cho phần bánh:

3 cốc bột mì đa dụng

1 muỗng canh bột cà phê espresso hòa tan

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột nở

1/2 muỗng cà phê baking soda

1/2 cốc bơ, làm mềm

1 cốc đường

1/2 cốc đường nâu nén chặt

1/4 cốc sour cream (kem chua) ở nhiệt độ phòng

2 quả trứng to ở nhiệt độ phòng

1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

3/4 cốc cà phê đen

Nguyên liệu cho phần kem:

1 cốc bơ, làm mềm

1 hộp sữa đặc có đường chưa đến 500ml, để lạnh

1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

1 nhúm muối

Cách thực hiện:

Làm nóng lò trước đến 350 độ F (177 độ C) và xếp vào 2 khuôn bánh muffin có lót.

Lấy 1 chiếc tô lớn, cho bột, cà phê espresso, muối, bột nở và baking soda vào, trộn đều.

Lấy 1 chiếc tô khác, dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường. Sau đó cho sour cream và đánh đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau. Lần lượt cho từng trứng một, sau đó là vani, hỗn hợp bột đã trộn lúc nãy và cà phê.

Dùng muỗng cho bột vào khuôn bánh cupcake, lưu ý chỉ cho bột đầy khoảng 3/4 khuôn và nướng trong 20 phút. Mẹo nhỏ để biết bánh chín là dùng tăm găm vào giữa bánh rồi rút ra, nếu tăm không dính bột là bánh chín. Để nguội hoàn toàn.

Chuẩn bị phần kem: dùng một chiếc tô lớn và máy đánh trứng để đánh bơ trong khoảng 3 phút đến khi bơ chuyển sang màu nhạt và bông lên. Để máy đánh trứng ở chế độ vừa, rồi từ từ cho sữa đặc có đường để lạnh vào. Sau đó cho thêm vani và muối, đánh đến khi phần kem đặc lại, không bị chảy nữa.

Dùng túi bắt kem tạo hình lên phần cupcake đã nướng trước đó.

Theo Nhã Xuân/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/an-mot-chiec-cupcake-mang-ca-huong-vi-ca-phe-viet-nam-mon-tuyet-cho-bua-xe-20220510183014911.htm

  • Từ khóa

Jisoo BlackPink tổ chức fan meeting tại Hà Nội

Jisoo (BlackPink) vừa công bố danh sách các quốc gia nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á, trong đó có Việt Nam.
14:59 - 04/02/2025
21 lượt xem

Hà Nam bảo tồn và phát huy không gian lễ hội Tịch điền

Ngày 4/2 (tức mồng 7 tháng Giêng năm Ất Tỵ 2025), trên cánh đồng Tịch điền (thôn Đọi Tín, xã Tiên Sơn), Ủy ban nhân dân thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tổ...
14:40 - 04/02/2025
34 lượt xem

Lãnh đạo bộ ngành, địa phương không dự lễ hội nếu không được phân công

Đó là yêu cầu được Thủ tướng đưa ra trong công điện về việc thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động sau Tết Ất Tỵ và Lễ hội...
10:48 - 04/02/2025
130 lượt xem

Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch Điền xuân Ất Tỵ

Ngày 3/2 (tức mồng 6 tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại cánh đồng Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội...
10:42 - 04/02/2025
129 lượt xem

Tục lệ hay đầu năm: Nghênh xuân và khuyến khích nghề nông

Đầu xuân, vua nhà Nguyễn tiến hành các nghi lễ thể hiện sự khuyến khích, coi trọng nghề nông.
10:20 - 04/02/2025
143 lượt xem