19
/
127995
Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà
lam-ngon-mong-nuoc-bang-sot-mayonnaise-cho-mon-uc-ga
news

Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà

Thứ 5, 19/05/2022 | 17:00:00
3,070 lượt xem

Ức gà từ lâu đã được nhiều người chọn làm nguồn đạm cho bữa ăn của mình do ức gà là loại thịt trắng giàu đạm lại ít mỡ.

Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà - Ảnh 1.

Ướp gà bằng mayonnaise sẽ giúp ức gà mọng nước hơn - Ảnh: Meredith Food Studios/Allrecipes.com

Tuy nhiên, một vấn đề những người ăn ức gà thường gặp phải là ức gà khi nấu lên thường bị khô, gây ngán và khó ăn.

Theo tác giả Bailey Fink của trang Allrecipes.com, việc này có thể được khắc chế bởi một nguyên liệu dễ tìm mà hầu như nhà nào cũng có, đó là sốt mayonnaise.

Mayonnaise là loại sốt được làm từ trứng, dầu, giấm và gia vị. Loại sốt này thường được thêm vào rất nhiều món ăn như hamburger, nước sốt các loại salad...

Ai cũng biết nướng gà có thể làm thịt bị khô - đặc biệt là phần ức gà chỉ toàn nạc, bởi vì thịt gà không phải là một loại thịt quá béo - nên khi chế biến người ta sẽ cần thêm một ít chất béo để giữ nước cho thịt.

Theo Bailey Fink, hầu hết các công thức nấu ăn đều sử dụng các chất béo như bơ hoặc dầu khi chế biến gà, nhưng sốt mayonnaise có thể là lựa chọn tốt hơn để có được món gà ngon ngọt mọng nước.

Nguyên nhân là trong khi nấu, thịt gà sẽ hấp thụ chất béo từ trứng và dầu trong mayonnaise, giúp miếng gà được mềm ẩm đồng thời tăng thêm hương vị. Nếu bạn không thích mayonnaise thì cũng đừng quá lo, vì hương vị mayonnaise thấm vào gà cũng sẽ không quá nồng đâu.

Ngoài ra, nếu bạn ướp gà bằng sốt mayonnaise một chút trước khi nấu, axit từ giấm trong mayonnaise sẽ giúp làm mềm thịt để miếng thịt ngon hơn.

"Hiệu ứng" mọng nước không chỉ là lợi ích duy nhất từ mayonnaise. Bạn đã bao giờ ướp gà bằng dầu và các loại gia vị, rồi khi gà chín thì gia vị cùng bám đầy xuống chảo chưa? Dầu có dạng lỏng nên khi nấu sẽ dễ chảy xuống chảo, cuốn theo các loại gia vị, trong khi đó mayonnaise có độ đặc vừa đủ để các nguyên liệu khác dính vào nó và bám chặt trên miếng gà.


Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà - Ảnh 2.

Ướp gà bằng mayonnaise sẽ giúp món gà nướng mọng nước và có màu đẹp hơn - Ảnh: Allrecipes.com

Một tác dụng nữa từ việc ướp gà bằng mayonnaise là sẽ khiến món gà nướng của bạn có màu vàng nâu đẹp mắt nhanh hơn các loại chất béo khác.

Khi nướng, mayonnaise gây ra một phản ứng hóa học gọi là phản ứng Maillard. Phản ứng Maillard xảy ra khi protein phản ứng với đường - và khi đun nóng sẽ đẩy nhanh quá trình, tạo ra màu nâu đẹp mắt và hương vị caramel hấp dẫn.

Theo Nhã Xuân/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/lam-ngon-mong-nuoc-bang-sot-mayonnaise-cho-mon-uc-ga-20220518161203002.htm

  • Từ khóa

Jisoo BlackPink tổ chức fan meeting tại Hà Nội

Jisoo (BlackPink) vừa công bố danh sách các quốc gia nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á, trong đó có Việt Nam.
14:59 - 04/02/2025
23 lượt xem

Hà Nam bảo tồn và phát huy không gian lễ hội Tịch điền

Ngày 4/2 (tức mồng 7 tháng Giêng năm Ất Tỵ 2025), trên cánh đồng Tịch điền (thôn Đọi Tín, xã Tiên Sơn), Ủy ban nhân dân thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tổ...
14:40 - 04/02/2025
37 lượt xem

Lãnh đạo bộ ngành, địa phương không dự lễ hội nếu không được phân công

Đó là yêu cầu được Thủ tướng đưa ra trong công điện về việc thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động sau Tết Ất Tỵ và Lễ hội...
10:48 - 04/02/2025
131 lượt xem

Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch Điền xuân Ất Tỵ

Ngày 3/2 (tức mồng 6 tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại cánh đồng Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội...
10:42 - 04/02/2025
130 lượt xem

Tục lệ hay đầu năm: Nghênh xuân và khuyến khích nghề nông

Đầu xuân, vua nhà Nguyễn tiến hành các nghi lễ thể hiện sự khuyến khích, coi trọng nghề nông.
10:20 - 04/02/2025
144 lượt xem