19
/
128324
Người Úc dạy làm món burger Tây 'lai' với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam
nguoi-uc-day-lam-mon-burger-tay-lai-voi-banh-mi-kep-thit-o-viet-nam
news

Người Úc dạy làm món burger Tây 'lai' với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam

Thứ 4, 25/05/2022 | 14:59:00
3,081 lượt xem

Món ăn này được taste.com.au - trang web công thức nấu ăn nổi tiếng của Úc - giới thiệu là “lai” giữa bánh mì thịt ở Việt Nam và burger, sẽ đủ sức khiến bọn trẻ thích mê.

Người Úc dạy làm món burger Tây lai với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam - Ảnh 1.

Món bánh burger 'lai' với bánh mì ở Việt Nam - Ảnh: taste.com.au

Như cách gọi của nó, món bánh này của tác giả Cathie Lonnie là giao thoa giữa món bánh mì burger phổ biến ở phương Tây (dùng thịt xay như nhân burger) và các nguyên liệu làm nên bánh mì thịt của Việt Nam như nước mắm, tương ớt, mayonnaise, cà rốt ngâm chua, dưa leo, ngò rí…

Thời gian thực hiện món ăn này khoảng 40 phút.

Nguyên liệu:

500g thịt heo xay

1 cọng sả (chỉ lấy lõi trắng), đập giập, cắt nhỏ

1 tép tỏi, băm nhuyễn

2 muỗng canh tương đen

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước tương

3 cọng hành lá, cắt nhỏ

1/2 cốc sốt mayonnaise

1 muỗng canh tương ớt

4 bánh mì tròn, cắt đôi, nướng giòn mặt cắt

1/2 cốc ngò rí tươi

1 trái dưa leo, bào lát mỏng dài

1 trái ớt đỏ lớn, cắt sợi mỏng

50g vòng hành tây chiên giòn để ăn kèm

Cà rốt ngâm chua: 1/4 cốc giấm rượu gạo, 1/4 cốc đường cát mịn, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 củ cà rốt

Thực hiện:

Bước 1

Chuẩn bị cà rốt ngâm chua. Cho giấm, đường và muối vào một cái tô, trộn đến khi đường tan. Bào cà rốt thành sợi nhỏ dài. Cho cà rốt vào hỗn hợp giấm vừa trộn, để sang một bên, thỉnh thoảng trộn lên. Để cà rốt ngâm trong vòng 20 phút.

Bước 2

Trong lúc đợi cà rốt ngấm gia vị thì trộn thịt heo xay, sả, tỏi, các loại sốt và một nửa số hành lá trong một cái tô lớn. Sau đó dùng tay nặn hỗn hợp thành 4 miếng nhân bánh tròn, dày tầm 2cm.

Bước 3

Làm nóng bếp nướng hoặc bếp điện ở nhiệt độ cao vừa, nướng nhân bánh từ 3 đến 4 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi vàng và chín đều.

Bước 4

Trộn mayonnaise, tương ớt và chỗ hành lá còn lại trong một cái tô nhỏ. Vớt cà rốt ra để ráo. Trét hỗn hợp sốt mayonnaise và tương ớt lên bánh mì, tiếp đó cho nhân thịt, thêm ngò rí, dưa leo, cà rốt ngâm và ớt. Đặt một lớp bánh nữa lên trên để tạo thành bánh mì kẹp, dọn ăn kèm hành tây chiên.

Theo Nhã Xuân/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/nguoi-uc-day-lam-mon-burger-tay-lai-voi-banh-mi-kep-thit-o-viet-nam-20220525090603419.htm

  • Từ khóa

Jisoo BlackPink tổ chức fan meeting tại Hà Nội

Jisoo (BlackPink) vừa công bố danh sách các quốc gia nằm trong chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á, trong đó có Việt Nam.
14:59 - 04/02/2025
21 lượt xem

Hà Nam bảo tồn và phát huy không gian lễ hội Tịch điền

Ngày 4/2 (tức mồng 7 tháng Giêng năm Ất Tỵ 2025), trên cánh đồng Tịch điền (thôn Đọi Tín, xã Tiên Sơn), Ủy ban nhân dân thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tổ...
14:40 - 04/02/2025
34 lượt xem

Lãnh đạo bộ ngành, địa phương không dự lễ hội nếu không được phân công

Đó là yêu cầu được Thủ tướng đưa ra trong công điện về việc thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động sau Tết Ất Tỵ và Lễ hội...
10:48 - 04/02/2025
130 lượt xem

Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch Điền xuân Ất Tỵ

Ngày 3/2 (tức mồng 6 tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại cánh đồng Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội...
10:42 - 04/02/2025
129 lượt xem

Tục lệ hay đầu năm: Nghênh xuân và khuyến khích nghề nông

Đầu xuân, vua nhà Nguyễn tiến hành các nghi lễ thể hiện sự khuyến khích, coi trọng nghề nông.
10:20 - 04/02/2025
143 lượt xem