190
/
101074
Mách bạn mẹo bảo quản nấm tươi ngon không hề khó
mach-ban-meo-bao-quan-nam-tuoi-ngon-khong-he-kho
news

Mẹo bảo quản nấm luôn tươi ngon mà bạn nên ứng dụng ngay Mách bạn mẹo bảo quản nấm tươi ngon không hề khó

Thứ 5, 26/11/2020 | 14:21:33
914 lượt xem

Bảo quản nấm làm sao để vừa tươi ngon vừa không làm mất đi hương vị vốn có sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn biết áp dụng ngay các mẹo nhỏ dưới đây.

Bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản tốt nhất đó là ngay khi mua về, nếu không nấu ngay bạn hãy bọc kỹ nấm trong giấy bọc thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh. Nếu bảo quản tốt, nấm có thể để được từ 4 - 7 ngày, nếu là nấm đã thái nhỏ, bạn chỉ nên bảo quản từ 1-2 ngày, nếu đã luộc sơ thì từ 3-5 ngày.

            Ảnh: Internet     

Ảnh: Internet

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

Bảo quản bằng cách sấy khô

Nếu muốn để lâu hơn, bạn có thể sấy khô nấm để sử dụng được lâu dài nhất có thể. Cách đơn giản nhất là dùng lò nướng để sấy. Thái nhỏ nấm trước khi sấy, xếp các lát nấm vào khay nướng thành một lớp mỏng và nướng ở nhiệt độ 65 độ C (150 độ F) trong khoảng 1h đồng hồ. Sau khi sấy, bạn lấy nấm ra, dùng khăn giấy thấm hết lượng nước ẩm đọng trên bề mặt miếng nấm đi rồi lại xếp vào lò nướng tiếp 1h nữa ở nhiệt độ cũ. Lặp lại từ 1-3 lần quá trình này cho đến khi nấm đã khô hoàn toàn, sau đó bỏ ra chỗ thoáng mát cho nấm nguội rồi xếp vào lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. 

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

Khi muốn sử dụng chỉ việc mang ra rửa bằng nước ấm trước khi nấu là được.

Bảo quản bằng cách phơi khô

Nếu không có lò nướng để làm khô, bạn có thể phơi nấm trước khi bảo quản. Nấm phơi dưới ánh nắng mặt trời có thể tạo ra nhiều vitamin D hơn, vậy nên nếu bạn mua nấm vào mùa hè, hãy phơi nó dưới trời nắng để vừa loại bỏ độ ẩm vừa tăng lượng vitamin D trong nấm lên. Lưu ý là nếu bạn thái nấm ra, diện tích tiếp xúc được tăng lên có thể tối đa hóa lượng vitamin D tăng lên trong nấm. 

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

Sau đó nếu không nấu ngay trong ngày, bạn cũng có thể bọc kỹ và bảo quản trong tủ lạnh như cách bên trên./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/suc-khoe/an-sach-song-khoe/mach-ban-meo-bao-quan-nam-tuoi-ngon-khong-he-kho-818979.vov

  • Từ khóa

Điều trị thành công cho người bệnh mắc ung thư da đầu đã xâm lấn vào xương sọ

Chị L.T.T. (46 tuổi, dân tộc Tày ở Tuyên Quang) đã có một cuộc đời đầy nghị lực khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư da đầu. Căn bệnh hiểm nghèo đã...
16:31 - 04/02/2025
61 lượt xem

Một trong những biến chứng nặng của cúm là viêm phổi, phòng bệnh ra sao?

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết cúm mùa là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền rất cao; một trong những...
15:40 - 04/02/2025
84 lượt xem

WHO ra khuyến nghị mới đáng chú ý về muối ăn

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn mới khuyến nghị mọi người thay loại muối thường dùng ở nhà bằng loại muối có chứa ít natri hơn.
14:16 - 04/02/2025
112 lượt xem

Công dụng đáng ngạc nhiên của cà phê đối với sức khỏe cơ bắp

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà phê có thể có tác động tích cực trong việc làm chậm quá trình mất khối lượng cơ khi về già, hay còn gọi là chứng teo...
10:34 - 04/02/2025
220 lượt xem

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy...
07:10 - 04/02/2025
291 lượt xem