190
/
107562
Những công dụng hữu ích của cải bó xôi
nhung-cong-dung-huu-ich-cua-cai-bo-xoi
news

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:27:56
1,343 lượt xem

Cải bó xôi là một loại rau có lợi ích cho sức khỏe. Chúng không những dễ ăn, mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

1. Giúp xương và cơ thể khỏe hơn

Cải bó xôi giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng như: Sắt, magiê, kali, mangan và vitamin C. Đặc biệt, magiê có trong cải bó xôi có thể hỗ trợ cơ bắp và dây thần kinh. Magiê duy trì năng lượng tốt, trao đổi chất và cải thiện chức năng thần kinh và cơ bắp.

Ngoài ra, cải bó xôi có thể giúp chúng ta giữ cho xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương.

2. Cải thiện thị lực

Lutein và zeaxanthin là những nguyên tố thân thiện với mắt giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt và cả hai chất này đều được tìm thấy trong cải bó xôi. Các nhà khoa học tin rằng, những người ăn cải bó xôi có ít nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (hoặc AMD), cả hai đều là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực và mù lòa.

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý ViNhững công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý Vi

3. Cải thiện tuần hoàn máu

Cải bó xôi có hàm lượng kali cao giúp chống lại bệnh cao huyết áp khá hiệu quả.

Hơn nữa, ăn cải bó xôi có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu. Tuy nhiên, ăn thực phẩm lành mạnh không thể thay thế cho thuốc vì thế khi huyết áp cao tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra sức khỏe.

4. Tóc và da trở nên khỏe và đẹp

Cải bó xôi là một nguồn cung cấp vitamin A rất quan trọng đối với sức khỏe và vẻ đẹp của làn da, mái tóc. Vitamin kích thích sự phân chia tế bào và bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi các gốc tự do.

Ngược lại, sự thiếu hụt vitamin A có thể gây ra rụng tóc và làm cho da của chúng ta bong tróc và khô ráp. Vitamin C, cũng được tìm thấy trong cải bó xôi, chúng góp phần xây dựng collagen tạo cấu trúc cho da và tóc của chúng ta.

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý ViNhững công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý Vi

5. Cải thiện tiêu hoá

Ngoài việc giàu vitamin và chất dinh dưỡng, cải bó xôi còn chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa ngăn ngừa táo bón. Cải bó xôi tốt cho sức khỏe của chúng ta kể cả khi ăn sống và nấu chín. Bạn có thể ăn tươi với salad rau củ hoặc thêm lá vào sinh tố, làm nước sốt cải bó xôi cho mì ống.

Theo Thúy Vi/Lao động (Nguồn BRIGHTSIDE) 

https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-cong-dung-huu-ich-cua-cai-bo-xoi-896161.ldo

  • Từ khóa

Điều trị thành công cho người bệnh mắc ung thư da đầu đã xâm lấn vào xương sọ

Chị L.T.T. (46 tuổi, dân tộc Tày ở Tuyên Quang) đã có một cuộc đời đầy nghị lực khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư da đầu. Căn bệnh hiểm nghèo đã...
16:31 - 04/02/2025
18 lượt xem

Một trong những biến chứng nặng của cúm là viêm phổi, phòng bệnh ra sao?

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết cúm mùa là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền rất cao; một trong những...
15:40 - 04/02/2025
49 lượt xem

WHO ra khuyến nghị mới đáng chú ý về muối ăn

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn mới khuyến nghị mọi người thay loại muối thường dùng ở nhà bằng loại muối có chứa ít natri hơn.
14:16 - 04/02/2025
76 lượt xem

Công dụng đáng ngạc nhiên của cà phê đối với sức khỏe cơ bắp

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà phê có thể có tác động tích cực trong việc làm chậm quá trình mất khối lượng cơ khi về già, hay còn gọi là chứng teo...
10:34 - 04/02/2025
177 lượt xem

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy...
07:10 - 04/02/2025
249 lượt xem