190
/
93009
5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì
5-tac-dung-phu-khi-an-qua-nhieu-banh-mi
news

5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì

Chủ nhật, 14/06/2020 | 08:22:14
467 lượt xem

Bánh mì là món ăn tiện lợi, hợp túi tiền, nhất là cho những lúc bạn “lười” nấu nướng. Nhưng nếu thường xuyên ăn bánh mì, bạn có thể tự hỏi chúng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Bánh mì thường là thứ đầu tiên trong danh sách bị cắt giảm khi bạn muốn tập trung vào việc ăn ít carbs hoặc đang cố gắng giảm vài cân. Nhưng những tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều bánh mì là gì? Chúng có thực sự gây hại cho sức khỏe hay không?

1. Bạn sẽ vẫn bị đói.

Vấn đề là bạn ăn loại bánh mì nào. Bánh mì rõ ràng là nhiều tinh bột và bánh mì trắng đặc biệt cao về chỉ số đường huyết. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao thực sự có thể làm tăng cảm giác đói và thúc đẩy ăn quá nhiều, đó chắc chắn không phải là điều bạn muốn làm sau khi ăn nhiều bánh mì.

2. Lượng đường trong máu có thể tăng vọt.

Ăn nhiều bánh mì có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Và điều quan trọng cần nhớ là khi lượng đường trong máu tăng lên, nó có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc đái tháo đường loại 2.

Bánh mì sandwich trắng là một loại ngũ cốc tinh chế, không phải là ngũ cốc nguyên hạt. Khi ăn, nó có chỉ số đường huyết cao và có thể trực tiếp dẫn đến tăng đường huyết.

3. Tăng cân.

Bên cạnh việc bánh mì có thể dẫn đến ăn quá nhiều và thèm ăn sẽ khiến bạn tăng cân, bánh mì trắng bị mất chất xơ và chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tiêu hóa chúng rất nhanh, do đó bạn không nhận được bất kỳ chất xơ nào trong khi chất xơ là thứ nên ăn nhiều vì nó giúp bạn no lâu hơn. Thay vào đó, bạn vẫn sẽ thấy đói và sau đó lại ăn nhiều calo hơn. Một vòng tròn luẩn quẩn!

4. Bạn có thể bị ứ đọng

Một nhược điểm khác của việc không ăn đủ chất xơ là hệ thống tiêu hóa bắt đầu rối loạn đôi chút và cuối cùng bạn có thể bị ứ đọng và bị táo bón. Bánh mì không làm được gì nhiều để giúp cho nhu động ruột và đào thải chất cặn bã đều đặn, và không có gì khó chịu hơn thế.

5. Bạn sẽ cảm thấy chướng bụng.

Bánh mì trắng thường chứa nhiều muối, đặc biệt nếu bạn ăn một vài lát một lúc, và bánh mì trong các nhà hàng thường nổi tiếng vì chứa nhiều muồi. Ăn tất cả lượng muối đó cùng một lúc có thể dẫn đến đầy hơi.

Theo Cẩm Tú/ Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/5-tac-dung-phu-khi-an-qua-nhieu-banh-mi-20200614065206280.htm

  • Từ khóa

Điều trị thành công cho người bệnh mắc ung thư da đầu đã xâm lấn vào xương sọ

Chị L.T.T. (46 tuổi, dân tộc Tày ở Tuyên Quang) đã có một cuộc đời đầy nghị lực khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư da đầu. Căn bệnh hiểm nghèo đã...
16:31 - 04/02/2025
129 lượt xem

Một trong những biến chứng nặng của cúm là viêm phổi, phòng bệnh ra sao?

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC, cho biết cúm mùa là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền rất cao; một trong những...
15:40 - 04/02/2025
147 lượt xem

WHO ra khuyến nghị mới đáng chú ý về muối ăn

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban hành hướng dẫn mới khuyến nghị mọi người thay loại muối thường dùng ở nhà bằng loại muối có chứa ít natri hơn.
14:16 - 04/02/2025
176 lượt xem

Công dụng đáng ngạc nhiên của cà phê đối với sức khỏe cơ bắp

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà phê có thể có tác động tích cực trong việc làm chậm quá trình mất khối lượng cơ khi về già, hay còn gọi là chứng teo...
10:34 - 04/02/2025
278 lượt xem

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy...
07:10 - 04/02/2025
347 lượt xem