240
/
168121
Hạ Long: 7 người nhập viện sau bữa ăn ở khách sạn 5 sao
ha-long-7-nguoi-nhap-vien-sau-bua-an-o-khach-san-5-sao
news

Hạ Long: 7 người nhập viện sau bữa ăn ở khách sạn 5 sao

Thứ 2, 12/08/2024 | 11:32:00
2,118 lượt xem

Cơ quan chức năng của TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang làm rõ nguyên nhân vụ 7 người nhập viện sau bữa ăn tại khách sạn Mường Thanh Luxury (P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long).

Thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, các cơ quan chức năng của địa phương này đang làm rõ nguyên nhân vụ 7 du khách nghi ngộ độc thực phẩm, nhập viện trưa ngày 11.8, sau bữa ăn tối 10.8 và ăn sáng 11.8 tại khách sạn Mường Thanh Luxury đạt tiêu chuẩn 5 sao (P.Bãi Cháy). 

Nữ du khách bị rối loạn tiêu hóa sau bữa ăn tối tại khách sạn trên địa bàn TP.Hạ Long A.C

Theo thông tin ban đầu, 7 người trên thuộc đoàn gồm 750 khách đến từ Hà Nội sử dụng bữa trưa ngày 10.8, tại nhà hàng Bờ Biển Hạ Long (P.Bãi Cháy).

Đến tối cùng ngày (10.8) đoàn khách nói trên tiếp tục dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh Luxury và tiếp tục sử dụng bữa sáng 11.8 tại khách sạn này. Ngoài ra, một số khách trong đoàn cũng ra ngoài và ăn sữa chua sau bữa tối 10.8.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP.Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, các cơ sở này đều đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Công tác xác minh nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng triển khai.

Đối với các trường hợp nhập viện trưa 11.8 tại Bệnh viện Bãi Cháy, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc men điều trị cho bệnh nhân. Sau khi được xử trí, theo dõi, 6/7 trường hợp đã được xuất viện, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.

Trước đó, vào ngày 21.7, 7 du khách ăn tối tại nhà hàng Thiên Hương 2 (P.Bãi Cháy, Hạ Long) cũng phải nhập viện do bị rối loạn tiêu hóa.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhà hàng Thiên Hương 2 không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; không thực hiện quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; nhà hàng sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

Theo Lã Nghĩa Hiếu/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/ha-long-7-nguoi-nhap-vien-sau-bua-an-o-khach-san-5-sao-185240812084246275.htm

  • Từ khóa

Không khí lạnh mạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét đậm có nơi dưới 2 độ C

Từ khoảng ngày 7 đến 10-2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, rét đậm, rét hại do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường.
15:08 - 05/02/2025
27 lượt xem

Người dân Hà Nội có thể đến bưu điện làm thủ tục hành chính

Ngày 5-2, Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội phối hợp với Vietnam Post tổ chức Lễ khai trương thí điểm đại lý dịch vụ công,
14:12 - 05/02/2025
44 lượt xem

Giải cứu người đàn ông rơi xuống giếng sâu 30 m giữa đêm

Giữa đêm tối, người đàn ông không may rơi xuống giếng nước của gia đình sâu 30 m
10:50 - 05/02/2025
134 lượt xem

Bất cập cho thuê lại lao động

Quyền lợi người lao động chưa được bảo đảm khi tình trạng cho thuê lại lao động không đúng quy định diễn ra phổ biến
08:18 - 05/02/2025
218 lượt xem

Thời tiết hôm nay 5-2: Miền Bắc và miền Trung mưa lạnh, miền Nam nắng

Hôm nay 5-2, thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng không khí lạnh nên mưa kèm rét. Tây Nguyên trời rét, Nam Bộ nắng nóng.
07:15 - 05/02/2025
227 lượt xem