19
/
143927
Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM
le-hoi-banh-mi-dau-tien-tai-tp-hcm
news

Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM

Thứ 6, 10/03/2023 | 08:41:00
2,444 lượt xem

Lễ hội bánh mì dự kiến được tổ chức hằng năm như một sự kiện để quảng bá ẩm thực, thu hút du lịch. Ngoài ra, những người thực hiện cũng mong muốn có Ngày bánh mì Việt Nam 24-3.

Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam được các du khách quốc tế ưa thích mỗi khi đến Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 9-3, tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội bánh mì lần thứ nhất ở TP.HCM, bà Nguyễn Thị Khánh - chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch TP.HCM - cho biết lễ hội bánh mì lần đầu tiên này diễn ra từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP.HCM và cả nước, nhà cung cấp người nước ngoài... Đặc biệt trong lễ hội có hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì do các đầu bếp nổi tiếng đảm nhận.

Người tham dự cũng được thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng miễn phí. Tại buổi họp báo, đại diện thương hiệu bánh mì hơn 80 năm tuổi Nguyên Sinh (quận 1) cho biết sẽ chuẩn bị 420kg pate để phục vụ miễn phí.

Ngoài ra, lễ hội cũng dành không gian cho chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì cho phụ nữ và học viên ngành bánh, tôn vinh "Tốp thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam".

"Ngoài bánh mì truyền thống, các loại bánh mì que, bánh mì Pháp, bánh mì theo những phong cách khác nhau cũng được giới thiệu tại lễ hội cho thấy sự phong phú của món ăn này", bà Khánh thông tin thêm.

Ông Kao Siêu Lực - chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á - cho biết đi làm giám khảo chấm điểm cuộc thi quốc tế, ai cũng hỏi bánh mì Việt Nam thì khác bánh mì baguette của Pháp như thế nào. 

Ông cho hay bánh mì Việt Nam dành cho đặc thù chế độ dinh dưỡng, cách ăn của người Á nên bánh xốp, giòn, ruột thì mềm, trong khi bánh mì baguette lại cứng, giòn và dai.

Tuy nhiên, quyết định đến 50% độ ngon của bánh mì Việt Nam là thịt, pate, rau thơm hay thậm chí là ớt, phải là ớt xanh, thái sợi...

Nói về Ngày bánh mì Việt Nam, ông Lực cho biết trên thế giới có Ngày bánh mì 16-10, và bánh mì Việt Nam cũng xứng đáng có một ngày tôn vinh như thế.

"Từ "banh mi" của Việt Nam được từ điển nổi tiếng Oxford ghi danh vào ngày 24-3-2011 mà bất cứ ai muốn gọi phải nói tiếng Việt, và chúng tôi đang muốn đây sẽ được chọn là Ngày bánh mì Việt Nam cho những năm sau", ông Lực chia sẻ kế hoạch.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/le-hoi-banh-mi-dau-tien-tai-tp-hcm-20230309171015128.htm

  • Từ khóa

Hơn 12,5 triệu khách Việt du xuân, nhiều địa phương đạt doanh thu nghìn tỉ

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25.1 - 2.2), cả nước đón và phục vụ hơn 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng dịp tết năm...
16:45 - 03/02/2025
383 lượt xem

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2025

Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc...
15:44 - 03/02/2025
403 lượt xem

Tưng bừng khai hội Gióng đền Sóc

Là một trong những lễ hội lớn nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như miền Bắc, Lễ hội Gióng đền Sóc (Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại) thu hút...
14:36 - 03/02/2025
416 lượt xem

Sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

Trong thế giới hội nhập sâu rộng ngày nay, sức mạnh mềm văn hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, chi phối các yếu tố chính trị và kinh tế của từng quốc...
09:40 - 03/02/2025
551 lượt xem

Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lần đầu diễn ra vào buổi tối

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa diễn ra vào rạng sáng mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 và lễ kỷ niệm chiến thắng này hằng năm được tổ chức vào sáng mùng 5 Tết, nhưng...
08:54 - 03/02/2025
556 lượt xem