19
/
144480
Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam
bao-my-tiet-lo-bi-quyet-dac-biet-trong-bat-pho-noi-tieng-viet-nam
news

Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam

Thứ 2, 20/03/2023 | 13:12:00
2,048 lượt xem

Phở được cho là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam nhưng sẽ càng trở ngon hơn nhờ thêm vào một thành phần đặc biệt từ Nhật Bản.

Kênh CNN (Mỹ) mô tả tại nhà hàng Anan Saigon ở quận 1, TP HCM, món phở Việt được nâng lên một tầm cao mới nhờ một nguyên liệu đặc biệt: đó là rượu sake Nhật Bản hay còn gọi là rượu gạo.

Quán phở này do Peter Cường Franklin làm chủ. Peter Cường Franklin lớn lên ở Đà Lạt - cách thành phố ông đang sống và mở nhà hàng khoảng 300 km.

Peter Cường Franklin được khen ngợi vì đã dành nhiều tâm huyết cho văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam. Sau khi học tại Le Cordon Bleu ở Bangkok (Thái Lan), Peter Cường Franklin làm việc tại Alinea, Chicago (Mỹ) và điều hành 2 nhà hàng Việt Nam tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Thay vì chọn ổn định sự nghiệp, Peter Cường Franklin trở về quê hương, mang tinh hoa ẩm thực thế giới vào các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đặc biệt, Peter Cường Franklin đã thêm thành phần rượu sake cho các món ăn từ tinh bột. Ông tin rằng mặc dù có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng rượu sake có thể hoà quyện với hương vị Việt.

Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam - Ảnh 1.

Món phở trứng cá muối tại nhà hàng Anan Saigon được giới thiệu trên kênh CNN. Ảnh: CNN

Món phở trứng cá muối được chế biến trong nước dùng rượu sake. Ngoài rượu sake, các nguyên liệu của món ăn bao gồm sứa, cá tầm, thì là, bánh phở được lấy từ chợ cũ Tôn Thất Đạm gần nhà hàng ở quận 1.

"Chỉ với nguyên liệu rượu sake trong món phở thôi chưa đủ, Peter Cường Franklin khuyên thực khách nên kết hợp với Yamahai Junmai, một trong những loại rượu nổi tiếng nhất thế giới" - kênh CNN viết.

Rượu Yamahai Junmai được sản xuất bởi Tedorigawa, một trong những nhà sản xuất rượu sake mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản.

Thương hiệu này đã được chú ý trong The Making of Sake năm 2015, một bộ phim tài liệu ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca ở TP New York (Mỹ).

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/du-lich-xanh/bao-my-tiet-lo-bi-quyet-dac-biet-trong-bat-pho-noi-tieng-viet-nam-20230319125733477.htm 

  • Từ khóa

Hơn 12,5 triệu khách Việt du xuân, nhiều địa phương đạt doanh thu nghìn tỉ

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25.1 - 2.2), cả nước đón và phục vụ hơn 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng dịp tết năm...
16:45 - 03/02/2025
384 lượt xem

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2025

Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc...
15:44 - 03/02/2025
406 lượt xem

Tưng bừng khai hội Gióng đền Sóc

Là một trong những lễ hội lớn nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như miền Bắc, Lễ hội Gióng đền Sóc (Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại) thu hút...
14:36 - 03/02/2025
419 lượt xem

Sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

Trong thế giới hội nhập sâu rộng ngày nay, sức mạnh mềm văn hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, chi phối các yếu tố chính trị và kinh tế của từng quốc...
09:40 - 03/02/2025
554 lượt xem

Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lần đầu diễn ra vào buổi tối

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa diễn ra vào rạng sáng mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 và lễ kỷ niệm chiến thắng này hằng năm được tổ chức vào sáng mùng 5 Tết, nhưng...
08:54 - 03/02/2025
557 lượt xem