19
/
154020
Cần Thơ mở 'đại tiệc' món ăn từ các loại bông
can-tho-mo-dai-tiec-mon-an-tu-cac-loai-bong
news

Cần Thơ mở 'đại tiệc' món ăn từ các loại bông

Thứ 4, 27/09/2023 | 12:42:00
2,190 lượt xem

Với những ai mê chuyện bếp núc thì việc chế biến món ăn từ bông bằng lăng, bông me, bông điên điển… sẽ bổ sung vào thực đơn nấu ăn của họ thêm phong phú.

Sự tỉ mẩn và sáng tạo của người nấu đã làm nên món ăn vừa đẹp mắt vừa có vị lạ miệng - Ảnh: LAN NGỌC

Sự tỉ mẩn và sáng tạo của người nấu đã làm nên món ăn vừa đẹp mắt vừa có vị lạ miệng - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 26-9, Hội Ẩm thực Cần Thơ trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ gồm 60 thành viên chính thức ra mắt, với chủ đề “Những mùa bông - Những mùa ngon”.

Thành viên hội chủ yếu là những đầu bếp, người có đam mê với văn hóa ẩm thực và mong muốn giới thiệu đến thực khách các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bản địa, gần gũi khéo léo "biến hóa" thành món ăn qua sự sáng tạo của cá nhân người nấu.

Món chả giò tôm bông sứ của đầu bếp Phan Hoài Hận (Cần Thơ) nổi bật với sắc trắng tinh khôi của hoa sứ - Ảnh: LAN NGỌC

Món chả giò tôm bông sứ của đầu bếp Phan Hoài Hận (Cần Thơ) nổi bật với sắc trắng tinh khôi của hoa sứ - Ảnh: LAN NGỌC

Ông Phạm Bửu Việt - chủ tịch Hội Ẩm thực Cần Thơ - cho biết lần ra mắt đầu tiên này mang đến cho thực khách những món ăn làm từ các loại bông vừa quen vừa lạ như gỏi cuốn cá linh bằng lăng tím, gỏi bông me cá lóc đồng, salad lòng tong bay bông điên điển, chả giò tôm bông sứ, gỏi ngũ sắc, xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri…

Xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri làm hài lòng nhiều thực khách - Ảnh: LAN NGỌC

Xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri làm hài lòng nhiều thực khách - Ảnh: LAN NGỌC

"Tận dụng nguyên liệu sẵn có của địa phương cùng với đôi tay khéo léo, óc sáng tạo của những anh chị đầu bếp đã góp thêm vào bản đồ ẩm thực miền Tây những món ăn ngon, vị lạ và đẹp mắt", ông Việt nói.

Bông me quen thuộc của người miền Tây trở nên độc đáo khi được biến tấu thành món gỏi cá lóc đồng - Ảnh: LAN NGỌC

Bông me quen thuộc của người miền Tây trở nên độc đáo khi được biến tấu thành món gỏi cá lóc đồng - Ảnh: LAN NGỌC

Theo đó, có 12 món ăn theo chủ đề “Những mùa bông - Những mùa ngon” được giới thiệu đến hơn 100 thực khách tham dự chương trình ra mắt lần này. 

Những ai yêu thích ẩm thực mà đặc biệt yêu thích món ngon miền Tây thì đây là dịp để được thỏa sức đam mê và học hỏi thêm kinh nghiệm nấu nướng cho mình.

Hội Ẩm thực Cần Thơ hoạt động phi lợi nhuận, là nơi gắn kết, lan tỏa niềm đam mê ẩm thực Việt cho tất cả mọi người.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/can-tho-mo-dai-tiec-mon-an-tu-cac-loai-bong-20230925193328066.htm 

  • Từ khóa

Hơn 12,5 triệu khách Việt du xuân, nhiều địa phương đạt doanh thu nghìn tỉ

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25.1 - 2.2), cả nước đón và phục vụ hơn 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng dịp tết năm...
16:45 - 03/02/2025
377 lượt xem

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2025

Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc...
15:44 - 03/02/2025
398 lượt xem

Tưng bừng khai hội Gióng đền Sóc

Là một trong những lễ hội lớn nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như miền Bắc, Lễ hội Gióng đền Sóc (Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại) thu hút...
14:36 - 03/02/2025
412 lượt xem

Sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

Trong thế giới hội nhập sâu rộng ngày nay, sức mạnh mềm văn hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, chi phối các yếu tố chính trị và kinh tế của từng quốc...
09:40 - 03/02/2025
546 lượt xem

Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lần đầu diễn ra vào buổi tối

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa diễn ra vào rạng sáng mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 và lễ kỷ niệm chiến thắng này hằng năm được tổ chức vào sáng mùng 5 Tết, nhưng...
08:54 - 03/02/2025
552 lượt xem