19
/
57102
Hai món tráng miệng truyền thống Hàn Quốc dành cho mùa đông
hai-mon-trang-mieng-truyen-thong-han-quoc-danh-cho-mua-dong
news

Hai món tráng miệng truyền thống Hàn Quốc dành cho mùa đông

Thứ 3, 16/01/2018 | 06:30:06
2,036 lượt xem

Hồng cuộn Gotgamssam kết hợp cùng trà hồng quế Sujeonggwal là món tráng miệng đặc trưng của người Hàn Quốc, rất hợp dùng khi trời lạnh.

Gotgamssam (hồng cuộn) là một món ngon, được kết hợp bởi hai nguyên liệu đặc biệt gồm hồng treo gió có vỏ dai nhẹ, bên trong mật vàng óng ánh, vị ngọt thanh tự nhiên và hạt óc chó hương thơm nhẹ, bùi, béo ngậy. Người Hàn Quốc thường thưởng thức Gotgamssam kèm với một ly trà. Trà này gọi là Sujeonggwa, cũng có thành phần từ hồng.

Cách làm Gotgamssam (hồng cuộn):

- Chuẩn bị 1-2 quả hồng treo gió (hồng khô) và vài hạt óc chó. 

- Hồng treo gió chọn quả mềm, vẫn ướt mật để tăng độ kết dính khi cuộn

- Dùng dao cắt 2 đầu quả, rạch dọc thân quả và trải ra (loại bỏ hạt nếu có). 

- Đặt nhân óc chó lên theo chiều quả hồng và cuốn chặt. 

- Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

- Khi dùng, bạn mang ra thái từng lát khoảng 0,7 cm.

Cách làm Sujeonggwa (trà hồng quế):


- Quế rửa sạch, bẻ khúc 5 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

- Đun riêng gừng và quế trong nước khoảng 30-40 phút ở lửa vừa và nhỏ, tỷ lệ 100 gr gừng nấu với 1 lít nước, 100 gr quế nấu với 1 lít nước. Nếu đun gừng và quế cùng nhau sẽ làm giảm hương vị. Vì vậy, tốt nhất là nấu riêng biệt cho đến khi bạn nhận được trọn vẹn hương vị của mỗi thứ hòa trong nước. Sau đó, lọc lấy hai loại nước và đổ chúng vào nhau. Sau cay, ấm, là vị ngọt, bạn có thể dùng mật ong hoặc đường nâu hòa tan theo khẩu vị. Đun sôi lại nước này một lần nữa và để nguội.

Khi thưởng thức, cho từng miếng hồng cuộn óc chó vào nước trà, thêm một ít hạt thông (nếu thích). Vừa uống vừa nhai miếng hồng nhúng trong nước quế gừng là bạn đang thưởng thức một bữa tráng miệng truyền thống tinh tế của người Hàn Quốc.

* Gotgamssam phải làm bằng nhân hạt óc chó. Nếu không có hồng treo gió, bạn có thể thay bằng quả mơ khô to, tuy nhiên hương vị sẽ không ngon bằng hồng treo gió.

Theo Nguyễn Kim Chi/ Ngôi Sao

  • Từ khóa

Hơn 12,5 triệu khách Việt du xuân, nhiều địa phương đạt doanh thu nghìn tỉ

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25.1 - 2.2), cả nước đón và phục vụ hơn 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng dịp tết năm...
16:45 - 03/02/2025
384 lượt xem

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2025

Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc...
15:44 - 03/02/2025
406 lượt xem

Tưng bừng khai hội Gióng đền Sóc

Là một trong những lễ hội lớn nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như miền Bắc, Lễ hội Gióng đền Sóc (Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại) thu hút...
14:36 - 03/02/2025
419 lượt xem

Sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

Trong thế giới hội nhập sâu rộng ngày nay, sức mạnh mềm văn hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, chi phối các yếu tố chính trị và kinh tế của từng quốc...
09:40 - 03/02/2025
554 lượt xem

Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lần đầu diễn ra vào buổi tối

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa diễn ra vào rạng sáng mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 và lễ kỷ niệm chiến thắng này hằng năm được tổ chức vào sáng mùng 5 Tết, nhưng...
08:54 - 03/02/2025
557 lượt xem