190
/
53897
Công dụng tuyệt vời của quả bưởi trong mùa hanh khô
cong-dung-tuyet-voi-cua-qua-buoi-trong-mua-hanh-kho
news

Công dụng tuyệt vời của quả bưởi trong mùa hanh khô

Thứ 5, 05/10/2017 | 08:31:36
932 lượt xem

Giảm sự hanh khô, chống cảm cúm, giảm cân, giảm đau xương khớp, giúp tim khỏe, hỗ trợ trong điều trị tiểu đường - bưởi là thực phẩm tuyệt vời cho người bị táo bón, giảm nguy cơ ung thư dạ dày và tụy tạng…

1. Tăng đề kháng: Bưởi có tính thanh nhiệt và có chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khoẻ con người. Bưởi chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ cần nửa trái bưởi bạn đã có đủ 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể.

2. Phòng ngừa cảm cúm: Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm giảm rủi ro cảm cúm do nhiễm vi khuẩn, virus.

3. Hạ sốt: Do chứa nhiều vitamin C nên uống nước bưởi có tác dụng hạ sốt rất tốt. Uống nước bưởi ép cũng rất tốt trong việc điều trị bệnh sốt rét và chứng cảm lạnh.

4.“Thần dược” đối với người mắc bệnh tiểu đường: Trong tép bưởi tươi có chứa thành phần chất như insulin, là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường. Uống nước bưởi tươi có tác dụng hạ đường trong máu. Thêm vào đó, các bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyến khích nên ăn 3 phần bưởi mỗi ngày để cải thiện tình hình. Người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường cũng nên áp dụng lời khuyên trên. Người bình thường nếu thường xuyên ăn bưởi có thể hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5. Bưởi cung cấp một lượng lớn chất xơ: Chất này có tác dụng chống lại bệnh táo bón, và được xem như một loại “thực phẩm chức năng”. Bởi nó có thể ngăn ngừa bệnh lỵ , bệnh tiêu chảy, bệnh viêm ruột non.

Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bưởi giúp tiết nước bọt và dịch vị, vì thế có khả năng “hỗ trợ” hệ tiêu hoá. Bạn có thể ăn bưởi hay uống nước ép từ bưởi đều đem lại hiệu quả cao trong việc ngăn chặn và hay “ứng phó” với nhiều căn bệnh khác có liên quan do việc dư thừa axit gây nên.

6. Làm đẹp da, hạn chế nếp nhăn: Bưởi là một trong những trái cây chứa nhiều vitamin, nó không chỉ dễ ăn, vị ngọt mát mà còn chứa rất ít calorie, bưởi còn giúp bạn có được làn da đẹp và có tác dụng bổ dưỡng cơ thể. Lượng vitamin C và chất keo phong phú trong tép bưởi có tác dụng dưỡng ẩm cho da và giữ nước cho cơ thể, ngăn chặn các nếp nhăn và chân chim.

7. Giúp tim khỏe: Trong múi bưởi chứa nhiều chất xơ hòa tan pectin. Các chất xơ này có công dụng làm giảm cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ vữa xơ động mạch. Do vậy ăn bưởi sẽ giúp cho trái tim luôn khỏe, cholesterol xuống thấp, tránh được các bệnh nghẽn tắc động mạch. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất pectin còn công hiệu hơn thuốc cholestyramine vẫn được dùng để làm giảm cholesterol trong máu. Một bác sĩ ở Mỹ quan sát một nhóm người ăn bưởi đều đặn mỗi ngày thì thấy cholesterol giảm xuống tới 8%.

8. Hỗ trợ đắc lực trong điều trị người mắc bệnh thận: Do trong trái bưởi có chứa chất kali rất phong phú, cho nên là loại trái cây trị liệu lý tưởng cho những người mắc bệnh thận.

Theo Gia đình và Xã hội

  • Từ khóa

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy...
07:10 - 04/02/2025
26 lượt xem

Việt Nam công bố nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về thụ tinh ống nghiệm

Công trình nghiên cứu của Bệnh viện Mỹ Đức công bố hiệu quả của phác đồ thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn không tiêm hormone kích thích buồng trứng, cho...
16:06 - 03/02/2025
382 lượt xem

Massage giải rượu có thật sự hiệu quả?

Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Thiện Kim Hữu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, cơ sở 3 đưa ra những khuyến cáo massage giải rượu có thể hỗ trợ giảm một...
14:43 - 03/02/2025
457 lượt xem

5 biểu hiện cảnh báo cần đi khám gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Khi mỡ tích tụ quá nhiều trong gan thì sẽ gây tổn thương tế bào gan và kích hoạt phản ứng viêm. Một số...
13:00 - 03/02/2025
503 lượt xem

Phát hiện tin vui bất ngờ cho người thích ăn thịt

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients, đã phát hiện kết hợp thịt đỏ nạc vào chế độ ăn uống lành mạnh, nhất quán có thể cải thiện...
09:10 - 03/02/2025
563 lượt xem