19
/
135363
Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin
nghe-ngui-cham-nem-mon-nhat-o-viet-nam-voi-tai-nghe-cua-dau-bep-tung-nhan-sao-michelin
news

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin

Thứ 6, 30/09/2022 | 14:59:00
2,075 lượt xem

Là đầu bếp teppanyaki đầu tiên và duy nhất trên thế giới từng nhận sao Michelin, ông Junichi Yoshida sẽ trở lại Hà Nội trong tháng 10 này và mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo với ẩm thực Nhật.

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 1.

Đầu bếp đẳng cấp Michelin sẽ đến Hà Nội trình diễn ẩm thực Nhật Bản trong tháng 10 tới - Ảnh: NVCC

Với triết lý nấu ăn "Shuhari", đầu bếp Yoshida luôn gìn giữ truyền thống Nhật Bản khi biến tấu, sáng tạo trong phong cách nấu ăn của mình.

Từng đến Hà Nội và đích thân đảm nhận phòng Hibana - phòng teppanyaki của bếp trưởng, đầu bếp Yoshida đã mang đến cho thực khách thủ đô những món ăn truyền thống tuyệt vời của người Nhật.

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 2.

Thực khách sẽ được thưởng thức các món ngon Nhật Bản với những thực phẩm Nhật tốt nhất - Ảnh: NVCC

Ngày 6-10, đầu bếp đẳng cấp Michelin này sẽ một lần nữa đến Hà Nội với những món ngon mới của người Nhật cùng thực đơn mùa đông. Để thực khách có trải nghiệm trọn vẹn nhất, đầu bếp Yoshida sẽ biểu diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - teppanyaki trong không gian Izakaya (quán bar bình dân của người Nhật).

Tại đây, khách hàng không chỉ được tận hưởng những hương vị ngon mà còn được nghe những âm thanh, ngửi những mùi hương, chạm cảm vào những món đồ Nhật Bản.

Trong không gian Izakaya, những chiếc bàn đều hướng đến những trải nghiệm giao lưu, bạn có thể lựa chọn ngồi ở khu vực chung và trò chuyện cùng những vị khách khác hay thưởng thức buổi tối trong một góc riêng tư.

Đầu bếp Yoshida là người tin tưởng vào giá trị của việc sử dụng những nguyên liệu ngon theo mùa, kết hợp cùng những kỹ thuật vượt thời gian. Trong buổi trình diễn ẩm thực tới đây, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với những nguyên liệu Nhật tốt nhất.

Đầu bếp Junichi Yoshida nổi tiếng trong giới ẩm thực toàn cầu với nhà hàng teppanyaki mang tên Ishigaki Yoshida ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây từng được nhận sao Michelin từ năm 2015-2017 và cũng là nhà hàng teppanyaki đầu tiên nhận được vinh dự này.

Teppanyaki là phong cách chế biến món ăn độc đáo của người Nhật, ở cách chế biến này thức ăn được làm chín bằng cách nướng áp chảo trên tấm sắt. Teppanyaki lôi cuốn thực khách không chỉ bởi độ ngon của món ăn mà còn bởi những màn trình diễn mãn nhãn, đầy nghệ thuật ngay tại bàn.

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 4.

Thực khách sẽ được thưởng thức các món ngon Nhật Bản với những thực phẩm Nhật tốt nhất - Ảnh: NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 5.

Trong không gian Izakaya, khách hàng sẽ được nghe - ngửi - chạm - nếm những món ngon mỹ vị của Nhật Bản - Ảnh: NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 6.

Một trong những nguyên liệu chất lượng được đầu bếp Yoshida sử dụng là thịt bò Yaeyama Kyori quý hiếm đưa về từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa, nơi bò được chăn thả trên những bình nguyên nắng ấm - NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 7.

Không chỉ được chế biến một cách nghệ thuật, các món ăn dưới bàn tay của đầu bếp Yoshida còn được trang trí ấn tượng - Ảnh: NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 8.

Món mì soba được bài trí đầy tinh xảo

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 9.

Người Nhật luôn đặc biệt dành cảm tình cho hải sản

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 10.

Các đồ dùng đựng thức ăn cũng rất thiên nhiên từ nguyên liệu đến màu sắc

Theo Nguyễn Hiền/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/nghe-ngui-cham-nem-mon-nhat-o-viet-nam-voi-tai-nghe-cua-dau-bep-tung-nhan-sao-michelin-20220930123000266.htm

  • Từ khóa

Hơn 12,5 triệu khách Việt du xuân, nhiều địa phương đạt doanh thu nghìn tỉ

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25.1 - 2.2), cả nước đón và phục vụ hơn 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng dịp tết năm...
16:45 - 03/02/2025
427 lượt xem

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2025

Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc...
15:44 - 03/02/2025
444 lượt xem

Tưng bừng khai hội Gióng đền Sóc

Là một trong những lễ hội lớn nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như miền Bắc, Lễ hội Gióng đền Sóc (Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại) thu hút...
14:36 - 03/02/2025
463 lượt xem

Sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

Trong thế giới hội nhập sâu rộng ngày nay, sức mạnh mềm văn hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, chi phối các yếu tố chính trị và kinh tế của từng quốc...
09:40 - 03/02/2025
591 lượt xem

Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lần đầu diễn ra vào buổi tối

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa diễn ra vào rạng sáng mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 và lễ kỷ niệm chiến thắng này hằng năm được tổ chức vào sáng mùng 5 Tết, nhưng...
08:54 - 03/02/2025
604 lượt xem