19
/
82363
'Rùng mình' thưởng thức các loại côn trùng tại TP Hồ Chí Minh
rung-minh-thuong-thuc-cac-loai-con-trung-tai-tp-ho-chi-minh
news

'Rùng mình' thưởng thức các loại côn trùng tại TP Hồ Chí Minh

Thứ 2, 18/11/2019 | 14:59:32
1,080 lượt xem

Những con côn trùng mới nhìn thấy đã khiến thực khách phải rùng mình, nhưng lại được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới”, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 diễn ra từ ngày 14-17/11 tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn ngon, đặc sản từ khắp các vùng miền. Đặc biệt, tại liên hoan lần này, nhiều món ăn được chế biến từ các loại côn trùng cũng đã xuất hiện trên bàn của thực khách.

Chú thích ảnh

Nhện Tarantula chứa nhiều protein nhưng cũng khá độc. Đây là món ăn nổi tiếng của đất nước Campuchia, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món nhện này, người dân và du khách hãy đến Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh

Sâu chít được nuôi trồng ở nhiều quốc gia, nhưng nó là món ăn nổi tiếng tại tỉnh Điện Biên. Đây là loài sâu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như đồng, kali, natri... Thông thường, sâu chít được đem chiên giòn hoặc ngâm rượu.

Chú thích ảnh

Dế cơm là món ăn ưa thích của nhiều người dân ở vùng đồng bằng Việt Nam và nó cũng là món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á.

Chú thích ảnh

Đuông dừa là một món ăn đặc sắc của vùng sông nước miền Tây. Đây là món ăn khá đắt tiền và khó tìm.

Chú thích ảnh

Các loại bò sát cũng được chế biến thành món ăn cho du khách, người dân thưởng thức khi tham quan, mua sắm tại Liên hoan.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Bọ cạp sau khi chiên nhanh với nhiệt độ cao để loại bỏ độc tố, nó sẽ được nấu chín cùng với các loại thảo mộc. Chúng được đánh giá là có mùi vị giống như tôm nhưng chứa nhiều protein hơn nên được khuyến khích mọi người ăn nhiều.

Chú thích ảnh

Nhiều du khách cảm thấy "rùng mình" khi thấy các con côn trùng được chế biến thành món ăn tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP Hồ Chí Minh. 

Theo Báo tin tức

https://baotintuc.vn/am-thuc/rung-minh-thuong-thuc-cac-loai-con-trung-tai-tp-ho-chi-minh-20191116171842204.htm

  • Từ khóa

Hơn 12,5 triệu khách Việt du xuân, nhiều địa phương đạt doanh thu nghìn tỉ

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25.1 - 2.2), cả nước đón và phục vụ hơn 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng dịp tết năm...
16:45 - 03/02/2025
438 lượt xem

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2025

Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc...
15:44 - 03/02/2025
454 lượt xem

Tưng bừng khai hội Gióng đền Sóc

Là một trong những lễ hội lớn nhất trên địa bàn Hà Nội cũng như miền Bắc, Lễ hội Gióng đền Sóc (Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại) thu hút...
14:36 - 03/02/2025
469 lượt xem

Sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

Trong thế giới hội nhập sâu rộng ngày nay, sức mạnh mềm văn hóa đang ngày càng trở nên quan trọng, chi phối các yếu tố chính trị và kinh tế của từng quốc...
09:40 - 03/02/2025
601 lượt xem

Lễ kỷ niệm 236 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lần đầu diễn ra vào buổi tối

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa diễn ra vào rạng sáng mùng 5 Tết Kỷ Dậu 1789 và lễ kỷ niệm chiến thắng này hằng năm được tổ chức vào sáng mùng 5 Tết, nhưng...
08:54 - 03/02/2025
611 lượt xem