190
/
61298
Món ăn sáng “tàn phá” sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn
mon-an-sang-tan-pha-suc-khoe-tranh-ngay-truoc-khi-qua-muon
news

Món ăn sáng “tàn phá” sức khoẻ, tránh ngay trước khi quá muộn

Thứ 2, 21/05/2018 | 09:36:02
1,067 lượt xem

Sữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên, ăn uống không đúng cách sẽ khiến sức khỏe bị "tàn phá" nghiêm trọng.

mon an sang

Sinh tố: Sinh tố có vẻ là lựa chọn bữa sáng tuyệt vời bởi vì chúng được làm từ rất nhiều trái cây. Tuy nhiên, theo Tổ chức Tim mạch Anh, sinh tố có thể chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ. Nhiều đường thực sự không tốt và chúng ta nên cắt giảm để bảo vệ răng và duy trì trọng lượng khỏe mạnh.

mon an sang

Ngũ cốc: Các nhà khoa học và bác sĩ cảnh báo về hậu quả của một chế độ ăn nhiều đường và một quả "bom đường" chính là ngũ cốc. Bắt đầu một ngày với một loại ngũ cốc ăn liền sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Một vài giờ sau đó, lượng đường trong máu cao làm bạn nhanh đói và bạn sẽ thèm ăn và ăn nhiều hơn.

mon an sang

Bột yến mạch ăn liền: Bột yến mạch trộn sẵn là một lựa chọn có vẻ lành mạnh. Nó cũng khá tiện lợi và đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, giống như ngũ cốc, những gói yến mạch này thường có rất nhiều đường, nó hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

mon an sang

Bánh mì có lẽ là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người. Mặc dù bạn có thể cảm thấy no bụng, nhưng sự thật là chúng chứa ít giá trị dinh dưỡng và hầu như không có chất xơ, protein, hoặc chất béo.

mon an sang

Bánh Donut: Giống như bánh mì, bánh donut có nhiều đường và cung cấp ít chất dinh dưỡng. Món tráng miệng này cũng được đóng gói với chất béo chuyển hóa và một chất phụ gia khác là natri (muối). Quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể bạn giữ lại chất lỏng, tạo thêm căng thẳng cho tim.

mon an sang

Bánh ngọt rất nhiều đường và chất béo. Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ cho biết, hầu hết ngọt chứa từ 11 đến 27 gam tổng chất béo. Trong tổng số đó, 2 đến 8 gram là chất béo bão hòa. Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường type 2.

mon an sang

Thịt xông khói và xúc xích có chứa các hợp chất được biết là gây bệnh và cũng chứa quá nhiều natri. Thịt chế biến cũng có liên quan đến bệnh cao huyết áp và ung thư. Các nhà nghiên cứu Harvard đã phát hiện ra rằng mỗi 50g khẩu phần thịt chế biến bạn ăn mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của bạn lên 42%.

N.Y/VOV.VN

Theo The List

 

  • Từ khóa

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy...
07:10 - 04/02/2025
84 lượt xem

Việt Nam công bố nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về thụ tinh ống nghiệm

Công trình nghiên cứu của Bệnh viện Mỹ Đức công bố hiệu quả của phác đồ thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn không tiêm hormone kích thích buồng trứng, cho...
16:06 - 03/02/2025
427 lượt xem

Massage giải rượu có thật sự hiệu quả?

Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Thiện Kim Hữu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, cơ sở 3 đưa ra những khuyến cáo massage giải rượu có thể hỗ trợ giảm một...
14:43 - 03/02/2025
514 lượt xem

5 biểu hiện cảnh báo cần đi khám gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe. Khi mỡ tích tụ quá nhiều trong gan thì sẽ gây tổn thương tế bào gan và kích hoạt phản ứng viêm. Một số...
13:00 - 03/02/2025
557 lượt xem

Phát hiện tin vui bất ngờ cho người thích ăn thịt

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients, đã phát hiện kết hợp thịt đỏ nạc vào chế độ ăn uống lành mạnh, nhất quán có thể cải thiện...
09:10 - 03/02/2025
612 lượt xem