4
/
158749
Người Nhật chuộng thịt gà chế biến từ Việt Nam
nguoi-nhat-chuong-thit-ga-che-bien-tu-viet-nam
news

Người Nhật chuộng thịt gà chế biến từ Việt Nam

Thứ 4, 10/01/2024 | 08:04:07
2,290 lượt xem

Người tiêu dùng Nhật chuộng các sản phẩm chế biến từ thịt gà, nhất là đùi gà tẩm ướp gia vị.

Ngày 9-1, C.P. Việt Nam cho biết kể từ khi xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên vào năm 2020 và xuất khẩu sang Nhật vào tháng 10-2022, đến nay, Nhật Bản đã trở thành thị trường xuất khẩu chủ lực của công ty.

Năm 2023, doanh số xuất khẩu của nhà máy CPV Food Bình Phước (thuộc C.P. Việt Nam) đã tăng hơn 3 lần so với năm 2021, trong đó phần lớn doanh số đến từ thị trường Nhật Bản. Ngoài ra, còn có các thị trường Hồng Kông (Trung Quốc), Lào, Campuchia…

Theo nhà sản xuất thịt gia cầm hàng đầu Việt Nam này, các sản phẩm thịt gà chế biến được người tiêu dùng Nhật ưa chuộng cho thấy sự thành công của chuỗi giá trị Feed – Farm - Food của công ty.

Người Nhật chuộng thịt gà chế biến từ Việt Nam- Ảnh 1.

Dây chuyền giết mổ gà tại tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước

Kế hoạch từ năm 2024, nhà máy CPV Food Bình Phước hướng tới mục tiêu nâng giá trị xuất khẩu lên đến 200 triệu USD mỗi năm, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các thị trường khó tính hơn như châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông…

Ông Wirat Wongpornpakdee, Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Ngành phát triển kinh doanh mới và Ngành kinh doanh thực phẩm C.P. Việt Nam, cho biết tầm nhìn của C.P. Việt Nam là trở thành nhà bếp của thế giới.

Người Nhật chuộng thịt gà chế biến từ Việt Nam- Ảnh 2.

Các sản phẩm chế biến tại nhà máy CPV Food Bình Phước đáp ứng yêu cầu khắt khe của các thị trường khó tính trên thế giới

"Chúng tôi mong muốn gieo hạt giống yêu thương vào từng sản phẩm để bảo đảm chất lượng từ trang trại đến bàn ăn, góp phần đưa Việt Nam gia nhập vào bản đồ xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu trên thế giới. Để đạt mục tiêu này, C.P. Việt Nam đã rút kinh nghiệm từ thị trường các nước tiên tiến, trang bị cho nhà máy các công nghệ đột phá nhất, đáp ứng các tiêu chí khắt khe từ các thị trường nhập khẩu cao cấp. Sản phẩm của nhà máy có thể được sản xuất dành riêng cho từng thị trường, theo yêu cầu riêng của từng khách hàng" – ông Wirat Wongpornpakdee nói.

Theo T. Nhân/NLĐO 

https://nld.com.vn/nguoi-nhat-chuong-thit-ga-che-bien-tu-viet-nam-196240109205241863.htm

  • Từ khóa

Nhiều quy định mới nghiêm ngặt hơn, hàng nông sản xuất khẩu EU vướng thêm rào cản

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, Liên minh châu Âu (EU) đang áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn về an toàn thực phẩm và bền vững.
16:42 - 07/02/2025
332 lượt xem

Chưa hết 'mùng', nhiều doanh nghiệp tăng tốc sản xuất

Ngay sau Tết, nhiều doanh nghiệp tăng tốc sản xuất để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu, kỳ vọng một năm kinh doanh khởi sắc.
14:28 - 07/02/2025
362 lượt xem

Xuất khẩu thuỷ sản khả quan trong tháng đầu năm

Trong tháng 1/2025, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 774,3 triệu USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2024, đây là một kết quả khả...
11:32 - 07/02/2025
478 lượt xem

Sức mua đang ấm dần

Trong tuần đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ tết, đường sá ở TP.HCM vẫn còn thông thoáng; nhiều cửa hàng, quán ăn chưa mở lại. Dù vậy, sức mua đang ấm...
09:53 - 07/02/2025
521 lượt xem

Mở rộng thị trường, giữ vững tăng trưởng xuất khẩu gạo

Năm 2024, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt mức kỷ lục 9,18 triệu tấn với kim ngạch 5,75 tỷ USD, tăng 12,9% về lượng và tăng 23% về giá trị so với năm 2023....
08:06 - 07/02/2025
547 lượt xem