190
/
101309
Người bị bệnh loãng máu nên ăn gì?
nguoi-bi-benh-loang-mau-ne-n-a-n-gi
news

Người bị bệnh loãng máu nên ăn gì?

Thứ 4, 02/12/2020 | 10:34:06
827 lượt xem

Căn bệnh máu khó đông (loãng máu) là một căn bệnh nguy hiểm và ngày càng xuất hiện nhiều trong cộng đồng. Vậy người bị bệnh máu khó đông nên ăn gì trong thực đơn hằng ngày.

Các loại thực phẩm như chuối, khoai lang, đậu đen, bí đỏ, quả bơ, lựu, sữa, nước dừa, rau chân vịt,... sẽ giúp bổ sung thêm lượng kali trong máu giúp giảm thiểu được tình trạng mất máu nhiều trong trường hợp bệnh nhân máu khó đông bị vết thương hở.

Thực phẩm giàu canxi và vitamin D là cần thiết cho những người bị bệnh máu loãng. Vì thế, bạn nên sử dụng sữa, đậu nành, cá hồi, lòng đỏ trứng… trong thực đơn ăn hằng ngày.

Sắt là dưỡng chất thiết yếu cho việc thúc đẩy việc sản xuất và hình thành các tế bào hồng cầu và hemoglobin. Những loại thực phẩm giàu dưỡng chất sắt là thịt đỏ, gan động vật, cá, đậu, các loại hạt, rau bina, bông cải xanh,...

Chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh và tốt hơn, giúp bổ sung đủ dưỡng chất để hình thành các tế bào hồng cầu trong máu, giảm thiểu được tình trạng máu khó đông ở người bị máu loãng.

Ảnh minh họa thực phẩm cho người máu loãng. Ảnh: BoldSky

Ảnh minh họa thực phẩm cho người máu loãng. Ảnh: BoldSky

Sữa ít béo là một loại đồ uống dinh dưỡng mà người bị bệnh máu khó đông nên bổ sung. Có thể dùng các loại sữa hạt, sữa óc chó thay thế.

Các loại hạt, đậu, ngũ cốc chứa nhiều dưỡng chất, canxi, sắt…. đây là những chất cần thiết cho sự hình thành hồng cầu trong máu, điều này giúp ổn định đường huyết của người bị mắc chứng bệnh máu khó đông.

Bên cạnh đó để phát hiện được nguy cơ bệnh khó đông sớm để có liệu trình điều trị phù hợp bạn nên sử dụng các gói kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Theo Hà My/Lao động

https://laodong.vn/suc-khoe/nguoi-bi-benh-loang-mau-nen-an-gi-858317.ldo 

  • Từ khóa

Đã tiêm vắc xin Covid-19 có phòng được bệnh cúm?

Trên là một trong những thắc mắc của nhiều người trước thực tế nhiều ca nhiễm cúm trong thời gian gần đây.
16:46 - 07/02/2025
84 lượt xem

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể giảm nguy cơ đột quỵ?

Nghiên cứu mới cho thấy dùng chỉ nha khoa có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe tim mạch và não bộ, đặc biệt là giảm nguy cơ đột quỵ, theo...
13:16 - 07/02/2025
160 lượt xem

Vì sao nhiều người hay mắc đại tiện ngay sau khi ăn?

Nhiều người từng trải qua cảm giác muốn đi đại tiện ngay sau bữa ăn. Đây là một hiện tượng khá phổ biến nhưng ít ai thực sự hiểu rõ nguyên nhân. Điều này...
13:30 - 07/02/2025
160 lượt xem

Cách nào nhận biết nông sản, thực phẩm có sử dụng vàng O?

Vàng O (Auramine O) là chất có khả năng gây ung thư cao. Đây là chất dùng để tạo màu trong công nghiệp, bị cấm sử dụng trong chăn nuôi, không được dùng để...
10:30 - 07/02/2025
252 lượt xem

5 biểu hiện cúm trở nặng, cần đến ngay cơ sở y tế

Bệnh cúm hầu hết có diễn biến nhẹ, nhưng một số trường hợp có thể biến chứng, bội nhiễm gây viêm phổi suy hô hấp, suy đa phủ tạng. Cần lưu ý triệu chứng...
07:51 - 07/02/2025
304 lượt xem