190
/
109202
Lại thêm tin rất vui cho người yêu thích cà phê
lai-them-tin-rat-vui-cho-nguoi-yeu-thich-ca-phe
news

Lại thêm tin rất vui cho người yêu thích cà phê

Thứ 2, 10/05/2021 | 08:01:55
1,480 lượt xem

Uống cà phê không thêm đường thì phải thêm sữa.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy cà phê không đường là tốt nhất cho sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock

Các nghiên cứu gần đây cho thấy cà phê không đường là tốt nhất cho sức khỏe. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy cà phê không đường là tốt nhất cho sức khỏe.

Nhưng không phải ai cũng uống được cà phê không đường.

Vậy thì có cách nào không?

Vâng, tin rất vui là có một cách!

Có một thứ bạn có thể thêm vào cà phê, nhưng không làm giảm tác dụng của cà phê đối với sức khỏe. Đó chính là ca cao, theo First For Women.

Thêm một muỗng bột ca cao vào tách cà phê buổi sáng sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh chóng!

Một nghiên cứu được công bố trên Molecular Nutrition & Food Research cho thấy chất chống ô xy hóa olyphenol - có trong ca cao, có thể giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và giảm viêm mạn tính.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research cũng ủng hộ điều này vì phát hiện ca cao có tác dụng ngăn ngừa và kiểm soát việc tăng cân quá mức.

Ngoài ra, polyphenol có nhiều trong ca cao, giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Vì vậy, với những lợi ích sức khỏe này, không cần đường hoặc sữa, bạn có thể thêm bột ca cao vào tách cà phê buổi sáng của mình.

Khi tách cà phê đã được pha xong, bạn chỉ cần thêm khoảng 1 muỗng bột ca cao vào là bạn đã có ngay tách cà phê vừa ngon miệng vừa giữ được trọn vẹn lợi ích, theo First For Women.

Ngoài ra, đây là 12 lý do, bạn không nên thêm sữa hoặc đường vào tách cà phê của mình, theo WebMD.

Những lý do thuyết phục này có thể khiến bạn từ nay không thêm sữa hoặc đường vào cà phê nữa.

Lại thêm tin rất vui cho người yêu thích cà phê - ảnh 1

Khi tách cà phê đã được pha xong, bạn chỉ cần thêm khoảng 1 muỗng bột ca cao vào. ẢNH: SHUTTERSTOCK

1. Làm tăng sự trao đổi chất

Các nghiên cứu cho biết uống cà phê không đường có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất lên đến 11%, nhờ vào hàm lượng caffein.

2. Cải thiện trí nhớ

Cà phê không đường giữ cho não hoạt động, giúp tăng trí nhớ ở tuổi già.

Nghiên cứu đã chứng minh cà phê không đường có thể làm giảm 65% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và 60% Parkinson.

3. Cải thiện chức năng gan

Theo Healthline, uống cà phê không đường có thể cải thiện chức năng gan.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống khoảng 4 tách cà phê đen mỗi ngày có thể giảm đến 80% nguy cơ mắc bệnh xơ gan và giảm 40% nguy cơ phát triển ung thư gan.

4. Giúp thải độc tố ra ngoài

Cà phê là một chất lợi tiểu, nên có thể giúp đi tiểu thường xuyên hơn. Từ đó, giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ các độc tố có hại.

Thêm sữa hoặc đường sẽ chỉ làm tăng thêm độc tố trong cơ thể.

5. Tăng hiệu suất tập luyện

Cà phê làm tăng nồng độ adrenaline trong máu, giúp đạt được hiệu suất cao nhất cho quá trình tập luyện.

Việc tăng adrenaline này cũng giúp cơ thể phân hủy chất béo dự trữ thành các axit béo tự do được sử dụng làm nhiên liệu trong quá trình tập luyện.

6. Tăng cường hoạt động trí não

Cà phê đen chứa chất kích thích thần kinh - caffeine - có thể làm tăng kỹ năng nhận thức. Sau khi uống cà phê không đường, caffeine sẽ tác động lên não sau khoảng 30 đến 45 phút.

Caffeine có thể cải thiện tâm trạng, năng lượng, thời gian phản ứng, trí nhớ và mức độ thông minh tổng thể của bạn.

7. Giảm nguy cơ ung thư

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, dưỡng chất thực vật phytochemical trong cà phê không đường có thể làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách kiểm soát sự tăng trưởng và phát triển của tế bào.

8. Ngăn ngừa bệnh tim

Các nghiên cứu cho thấy uống cà phê không đường mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ. Nhờ vào khả năng giảm viêm khắp cơ thể, điều này cũng ảnh hưởng tích cực đến hệ thống tim mạch.

Trong một nghiên cứu, những người uống 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ bị tích tụ canxi trong các mạch máu dẫn máu đến cơ tim. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

9. Giảm nguy cơ tự tử

Một nghiên cứu thú vị của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) cho thấy, uống từ 2 đến 4 tách cà phê mỗi ngày giảm khoảng 50% nguy cơ tự tử.

Do tác dụng của caffeine đối với chất dẫn truyền thần kinh trong não, cà phê không đường hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm nhẹ.

10. Giảm nguy cơ mắc bệnh gout

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống hơn 4 tách cà phê không đường mỗi ngày làm giảm đến 57% nguy cơ mắc bệnh gout.

Sự gia tăng chất chống ô xy hóa từ cà phê góp phần làm giảm mức insulin và a xít uric - gây ra bệnh gout.

11. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Nghiên cứu, đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, cho thấy những người uống cà phê không đường thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn.

12. Ngăn ngừa sỏi mật

Cà phê không đường có thể làm giảm nguy cơ bị sỏi mật vì giúp di chuyển chất lỏng qua túi mật và làm cho cholesterol ít có khả năng kết tinh thành sỏi mật hơn, theo WebMD.

Theo Thiên Lan/Thanh niên

https://thanhnien.vn/suc-khoe/lai-them-tin-rat-vui-cho-nguoi-yeu-thich-ca-phe-1380040.html

  • Từ khóa

Liên hợp quốc cảnh báo 6 triệu ca tử vong do AIDS nếu Mỹ ngừng viện trợ

Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) cảnh báo số ca tử vong do AIDS có thể tăng tới 400% trong vòng 4 năm tới nếu Mỹ cắt nguồn...
09:09 - 08/02/2025
60 lượt xem

Đã tiêm vắc xin Covid-19 có phòng được bệnh cúm?

Trên là một trong những thắc mắc của nhiều người trước thực tế nhiều ca nhiễm cúm trong thời gian gần đây.
16:46 - 07/02/2025
444 lượt xem

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể giảm nguy cơ đột quỵ?

Nghiên cứu mới cho thấy dùng chỉ nha khoa có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe tim mạch và não bộ, đặc biệt là giảm nguy cơ đột quỵ, theo...
13:16 - 07/02/2025
520 lượt xem

Vì sao nhiều người hay mắc đại tiện ngay sau khi ăn?

Nhiều người từng trải qua cảm giác muốn đi đại tiện ngay sau bữa ăn. Đây là một hiện tượng khá phổ biến nhưng ít ai thực sự hiểu rõ nguyên nhân. Điều này...
13:30 - 07/02/2025
518 lượt xem

Cách nào nhận biết nông sản, thực phẩm có sử dụng vàng O?

Vàng O (Auramine O) là chất có khả năng gây ung thư cao. Đây là chất dùng để tạo màu trong công nghiệp, bị cấm sử dụng trong chăn nuôi, không được dùng để...
10:30 - 07/02/2025
614 lượt xem