190
/
107014
5 lợi ích tuyệt vời của giấm táo
5-loi-ich-tuyet-voi-cua-giam-tao
news

5 lợi ích tuyệt vời của giấm táo

Thứ 7, 27/03/2021 | 08:58:36
1,558 lượt xem

Giấm táo có nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe, bao gồm kháng khuẩn và chống oxy hóa. Hơn nữa, giấm táo còn mang lại những lợi ích khác như hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Giấm táo hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol. Ảnh đồ hoạ: Minh Anh.

Giấm táo hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol. Ảnh đồ hoạ: Minh Anh.

Chứa các chất có lợi cho sức khỏe

Giấm táo được làm bằng cách lên men đường từ táo. Điều này biến chúng thành axit axetic - là một thành phần chính trong giấm có lợi về mặt sức khỏe của con người.

Các loại giấm táo chất lượng tốt có chứa một số axit amin và chất chống ôxy hóa.

Có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại

Giấm có thể giúp tiêu diệt mầm bệnh, bao gồm cả vi khuẩn. Theo truyền thống, người ta thường sử dụng giấm để làm sạch và khử trùng, điều trị nấm móng tay, chấy rận, mụn cóc và nhiễm trùng tai.

Giấm cũng là một chất bảo quản thực phẩm và các nghiên cứu cho thấy rằng, nó ức chế vi khuẩn E.coli phát triển và làm hỏng thực phẩm.

Có thể giúp giảm lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường

Tạp chí sức khoẻ Healthline dẫn một nghiên cứu chứng minh giấm làm giảm lượng đường trong máu tới 31,4% sau khi ăn 50 gram bánh mì.

Một nghiên cứu khác ở những người mắc bệnh tiểu đường cho thấy rằng: Tiêu thụ 2 muỗng canh giấm táo trước khi đi ngủ sẽ làm giảm lượng đường trong máu lúc đói xuống 4% vào sáng hôm sau.

Nhiều nghiên cứu khác ở người cũng cho thấy, giấm có thể cải thiện chức năng insulin và giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Có thể hỗ trợ giảm cân

Một số nghiên cứu trên người cho thấy giấm có thể làm tăng cảm giác no. Điều này có thể khiến bạn ăn ít calo hơn và giảm được cân nặng. Dùng giấm trong bữa ăn sẽ khiến chúng ta ăn ít hơn 200–275 calo thông thường.

Làm đẹp da

Giấm táo là một phương thuốc phổ biến để cải thiện tình trạng da như da khô và bệnh chàm. Sử dụng giấm táo tại chỗ có thể giúp cân bằng lại độ pH tự nhiên của da, cải thiện hàng rào bảo vệ da.

Với đặc tính kháng khuẩn, giấm táo có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da liên quan đến bệnh chàm và các tình trạng da khác.

Theo Hữu Thi/Lao động (nguồn HEALTHLINE) 

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/5-loi-ich-tuyet-voi-cua-giam-tao-892604.ldo

  • Từ khóa

Đã tiêm vắc xin Covid-19 có phòng được bệnh cúm?

Trên là một trong những thắc mắc của nhiều người trước thực tế nhiều ca nhiễm cúm trong thời gian gần đây.
16:46 - 07/02/2025
304 lượt xem

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể giảm nguy cơ đột quỵ?

Nghiên cứu mới cho thấy dùng chỉ nha khoa có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe tim mạch và não bộ, đặc biệt là giảm nguy cơ đột quỵ, theo...
13:16 - 07/02/2025
375 lượt xem

Vì sao nhiều người hay mắc đại tiện ngay sau khi ăn?

Nhiều người từng trải qua cảm giác muốn đi đại tiện ngay sau bữa ăn. Đây là một hiện tượng khá phổ biến nhưng ít ai thực sự hiểu rõ nguyên nhân. Điều này...
13:30 - 07/02/2025
378 lượt xem

Cách nào nhận biết nông sản, thực phẩm có sử dụng vàng O?

Vàng O (Auramine O) là chất có khả năng gây ung thư cao. Đây là chất dùng để tạo màu trong công nghiệp, bị cấm sử dụng trong chăn nuôi, không được dùng để...
10:30 - 07/02/2025
471 lượt xem

5 biểu hiện cúm trở nặng, cần đến ngay cơ sở y tế

Bệnh cúm hầu hết có diễn biến nhẹ, nhưng một số trường hợp có thể biến chứng, bội nhiễm gây viêm phổi suy hô hấp, suy đa phủ tạng. Cần lưu ý triệu chứng...
07:51 - 07/02/2025
532 lượt xem